แน่นอนว่าถ้าหากจะให้พูดถึงในเรื่องของตัวช่วยในการดูแลสุขภาพสำหรับผู้หญิงนะคะ ส่วนใหญ่ก็มักจะนึกถึงผักหรือผลไม้ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วยอมรับกันมาตรงๆดีกว่านะว่ามีใครบ้างที่ไม่สามารถกินผักหรือผลไม้แบบสดๆได้ เพราะฉะนั้นแนะนำว่าให้มีตัวช่วยอย่างเครื่องปั่นสมูทตี้จริงๆหลายคนอาจจะมองไม่เห็นค่าหรือความสำคัญแต่ก็ยังมีประโยชน์อีกมากมายสำหรับการทำน้ำผักหรือน้ำผลไม้ด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้เหมือนกับการได้ทำเองสดๆ

นั่นแน่สาวๆก็เริ่มสนใจแล้วก็อยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะว่าน้ำผักหรือผลไม้ที่ได้มาจากเครื่องปั่นสมูทตี้มีประโยชน์ที่น่าสนใจอะไรบ้าง งั้นมาลองดูกันค่ะ

  1. แหล่งแร่ธาตุและวิตามินส่วนใหญ่เท่าที่เรารู้กันใช่ไหมคะว่าเวลาการปั่นน้ำผักหรือน้ำผลไม้ด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้ส่วนใหญ่จะทำให้เราได้ความสดใหม่รวมถึงวิตามินและแร่ธาตุที่มีอยู่ภายในน้ำผลไม้ไม่ถูกทำลาย ทำให้เวลาร่างกายดื่มหรือได้รับน้ำผลไม้ก็จะทำให้ได้รับวิตามินและแร่ธาตุได้เต็มที่ และเป็นวิตามินที่เหมาะสมกับร่างกายทำให้สามารถเอาไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด
  2. แหล่งสารต้านอนุมูลอิสระ บางครั้งถ้าหากว่าเราเลือกที่จะดื่มน้ำผักหรือน้ำผลไม้แบบแปรรูปมาสำเร็จเรียบร้อยแล้วไม่ได้ทำเองอาจจะทำให้ร่างกายไม่ได้รับสารต้านอนุมูลอิสระอย่างที่ต้องการ แต่ถ้าหากเลือกที่จะทำน้ำผลไม้ด้วยตัวเองแบบสดๆก็จะทำให้สามารถรักษาสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นสารสำคัญของร่างกายไว้ได้อย่างเดียว เพราะฉะนั้นก็แนะนำว่าให้เลือกทำเองด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้
  3. แหล่งอาหารผิว เอาจริงๆสาวๆจะทราบกันดีแหละเนอะว่าถ้าอยากผิวสวยผักผลไม้เป็นทางเลือกที่สามารถจะช่วยได้จริงๆ แต่ถ้าหากว่าดื่มเป็นน้ำผักหรือผลไม้ที่ได้มาจากเครื่องปั่นสมูทตี้ก็จะทำให้ร่างกายสามารถที่จะดูดซึมได้ดีมากยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้อาจจะต้องเลือกผลไม้ที่มีสารอาหารหรือแหล่งแร่ธาตุเน้นการดูแลและบำรุงผิวได้ดี

เพราะฉะนั้นนี่เป็นประโยชน์ของน้ำผักและผลไม้ที่ได้มาจากการใช้เครื่องปั่นสมูทตี้แต่ทั้งนี้แนะนำนะคะสำหรับสาวๆควรเลือกเครื่องปั่นสมูทตี้ที่มีประสิทธิภาพและสามารถช่วยแยกกากกับสามารถกักเก็บสารอาหารเอาไว้ได้ดี แต่จริงๆแล้วอย่างหนึ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กับการเลือกเครื่องปั่นสมูทตี้ก็คือวิธีการดูแลและทำความสะอาด เพราะถ้าว่าดูแลและรักษาทำความสะอาดเป็นอย่างดีก็จะช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องปั่นได้ดีเช่นกัน